Corner Decor | Design & Construction

Corner Decor | Design & Construction

Tin tức
8 Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Năm 2020
Thứ tư, 12 Tháng 02, 2020

 

 

 Với sự phong phú của các phong cách thiết kế độc đáo thì một số khách hàng của chúng tôi, họ thích kết hợp các yếu tố của một số phong cách để tạo ra ý tưởng sáng tạo về phong cách sống của riêng họ, chúng tôi biết rằng để mô tả phong cách nào sẽ phù hợp nhất với bạn là điều không dễ dàng. Vậy nên, việc tìm hiểu một chút về từng phong cách sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời khi bắt đầu xây dựng ý tưởng về ngôi nhà của mình. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 phong cách thiết kế nội thất nổi bậc:

1. Modernism -  Hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại đề cao giá trị công năng, đơn giản lượt bỏ những chi tiết rườm rà nhưng không quên mang lại nét thẩm mỹ cho không gian của bạn. Sự kết hợp của gam màu trung tính và gam màu đậm giúp nhấn mạnh đường nét, hình khối của nội thất. Bện cạnh đó ánh sáng là yếu tố không kém phần quan trọng, việc lắp đặt nhiều vật liệu bằng kính để đảm bảo được sự phản chiếu sáng cho không gian, cộng thêm ánh sáng nhân tạo tôn lên từng đường nét, góc cạnh của nội thất, một sự kết hợp nhịp nhàng làm cho không gian đơn giản nhưng tinh tế, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ.        

 

2. Mid -  Century

Mid -  Century, phong cách thiết kế tập trung vào sự kết nối không gian bên ngoài và bên trong nhằm mang đến nguồn ánh sáng tươi mát cho không gian. Kết hợp đa dạng nhiều vật liệu từ đường thẳng đến đường cong hay những hình khối cơ bản tạo được sắp xếp kết hợp với nhau tạo nên sự tương phản nhưng không quá cầu kỳ hay tách biệt. Bên cạnh đó, gỗ là yếu tố không thể thiếu để tạo điểm nhấn và mang đến sự ấm áp, gần gủi với thiên nhiên và đảm bảo được sự sang trọng cho không gian.

 

 

3. Industrial

Industrial -  Thể hiện nét đặc trưng qua việc sử dụng các vật liệu thô sơ, chân thực và gần gủi mô phỏng lại các công xưởng của thời kỳ trước. Một trong những đặc điểm kế tiếp của Industrial là tận dụng tối đa nguồn ánh áng tự nhiên giúp không gian thoáng mát và rộng rãi. Với phong cách thiết kế này có thể linh hoạt trong việc kết hợp giữa các hình thức nội thất mang nét hiện đại, lãng mạn, hay cổ điển với không gian đều mang đến một vẻ đẹp phóng khoáng, đơn giản và thân thiện.

 

 

 

4. Classicism

Mang âm hưởng cổ điển nên biểu hiện đặc trưng của phong cách này là những đường nét cổ kính, vật liệu và cách trang trí sẽ tái hiện lại nét đẹp của những thế kỷ trước. Những họa tiết tỉ mỉ, cầu kì được thiết kế thủ công lấy cảm hứng từ hoa cỏ hay động vật. Với phong cách thiết kế cổ điển việc kết nối không gian với thiên nhiên là không thể thiếu nhằm đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu nhưng không kém phần sang trọng, thanh lịch cho gia chủ.

 

 

5. FarmHouse

Farmhouse – là phong cách thiết kế đặc trưng với gam màu sáng, kết hợp nhịp nhàng giữa gỗ thô và những tấm vải lanh để đem lại sự gần gủi, nhẹ nhàng và đảm bảo được sự mộc mạc, giản dị mang một vẻ đẹp đồng quê của phương tây.

 

 

6. Scandinavian

Lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu với  sự nhẹ nhàng và tươi sáng, Scandinavian luôn cân bằng 3 yếu tố: thẩm mỹ - công năng – đơn giản, điểm đặc trưng của phong cách này là sử dụng đá, gỗ thô, hoa văn với màu sắc tinh tế và kính là một vật liệu không thể thiếu để ánh sáng tràn ngập vào không gian tạo nên sự ấm áp, dễ chịu và thoải mái cho gia chủ. 

 

7. Biophilic

Biophilic – con người và thiên nhiên sẽ trở thành chủ đề chính của thiết kế. Phong cách thiết kế thân thiện với môi trường và cũng đang là xu hướng thiết kế của thế giới. Lấy ý tưởng kết hợp từ các vật liệu tự nhiên, cây xanh và ánh sáng nhằm mang đến nguồn năng lượng mới, truyền cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo đồng thời đem lại cảm giác thư giản, thoải mái và dễ chịu.

 

 

8. Minismalism

Phong cách thiết kế hướng đến đường nét, kết cấu đơn giản, hạn chế tối đa các chi tiết, vật dụng trang trí. Minismalism sự kết hợp chặt chẽ giữa không gian và ánh sáng, một sự hòa hợp với thiên nhiên. Đây là phong cách thiết kế trập trung vào không gian và hướng đến sự hoàn mỹ và thành công tạo cảm giác cân bằng, tỉnh lặng mang một nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

 

 

Chúng tôi hy vọng việc cung cấp thông tin cơ bản về các nguyên tắc và phong cách thiết kế có thể giúp ích cho những ý tưởng thiết kế về không gian của bạn. Việc xác định các phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ giúp bạn gợi lên bức tranh tổng quan đầy cảm hứng về ngôi nhà tương lai, một phong cách sống khác biệt.

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn từ các chuyên gia trong lĩnh vực, chúng tôi có thể giúp bạn.

 

-Cre: Sưu tầm-

 

 

Corner Decor | Design & Construction