Corner Decor | Design & Construction

Corner Decor | Design & Construction

Tin tức
Màu sắc của phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?
Thứ ba, 18 Tháng 02, 2020

Màu sắc của phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?

Mặc dù có nhiều điều kiện bên ngoài ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giấc ngủ - chẳng hạn như nhiệt độ, ánh sáng và tiếng ồn - một yếu tố đáng ngạc nhiên mà mọi người hiện đang bắt đầu xem xét là màu sắc của phòng ngủ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số màu sắc nhất định của tường phòng ngủ có lợi hơn cho giấc ngủ và góp phần vào chất lượng nghỉ ngơi tốt hơn. 

Màu Xanh:

Màu xanh là một màu mát dịu và bình tĩnh có lợi nhất cho giấc ngủ. Hơn thế nữa, bộ não của bạn đặc biệt dễ tiếp nhận màu xanh lam, nhờ các thụ thể đặc biệt trong võng mạc của bạn được gọi là các tế bào hạch. Chúng nhạy cảm với màu xanh hơn bất kỳ màu nào khác, vì vậy khi nhìn thấy chúng sẽ gửi một thông điệp tới não bạn rằng bạn đang ở trong một môi trường bình tĩnhlàm giảm nhịp tim và huyết áp .

 

Một lợi ích khác cho một phòng ngủ màu xanh? Gần 60% chủ sở hữu phòng ngủ màu xanh trong cuộc khảo sát của Travelodge cũng báo cáo việc thức dậy cảm thấy hạnh phúc một cách thường xuyên và giấc ngủ kéo dài 7 giờ 52 phút mỗi đêm.

Màu Vàng

Những người ngủ trong phòng ngủ với những bức tường màu vàng đồng hồ trung bình 7 giờ 40 phút ngủ mỗi đêm, đến ở vị trí thứ hai. Màu sắc gói gọn ánh nắng, mặt cười, đèn cảnh báo và ủng đi mưa. Nó cũng có thể gợi lên cảm giác vui vẻ và ấm áp.

 

 

Bởi vì nó cùng màu với đèn đường và phản chiếu rất nhiều ánh sáng, một số sắc thái hơi quá gây chú ý và mệt mỏi cho mắt. Vì vậy, bạn nên sử dụng các màu sáng hơn , nhạt hơn để trang trí toàn bộ căn phòng, với các màu vàng đậm hơn được giới hạn trong một bức tường có điểm nhấn hoặc tiêu điểm.

Màu Xanh Lá

Ngược lại, màu xanh lá cây được coi là màu thư giãn nhất để mắt nhìn vào. Được xếp hạng thứ ba, người ngủ trong phòng màu xanh lá cây có trung bình 7 36 phút ngủ mỗi tối và báo cáo cảm giác “lạc quan và tích cực” vào buổi sáng.

Kết hợp các lợi ích của màu xanh và màu vàng, màu xanh lá cây được liên kết với các ý tưởng về ngoài trời, sự tươi mát, tự nhiên, tiền bạc và thỏa thuận. Nó cũng được sử dụng để truyền đạt ý tưởng về sự khởi đầu mới và sự hoàn hảo.

Màu sắc nhẹ hơn có xu hướng cảm thấy yên bình hơn, trong khi màu xanh đậm hơn và xanh hơn thì phức tạp và táo bạo hơn, sử dụng rau xanh cần tây, màu trà thảo dược để tượng trưng cho sức khỏe, sự phong phú và sức sống.

 

Màu Bạc

Đối với những người thích một cái gì đó ít màu sắc hơn, bạc cung cấp một tùy chọn. Những người trả lời khảo sát với phòng ngủ màu bạc có 7 giờ 33 phút im lặng mỗi đêm.

Màu Cam:

Cam là màu ấm áp, thư giãn mà một số người tin rằng giúp trị chứng khó tiêu. Chủ phòng ngủ màu cam trung bình tận hưởng 7 giờ 28 phút ngủ.

 

Màu sắc phòng ngủ tồi tệ nhất cho giấc ngủ:

Màu Tím: Giấc ngủ chỉ kéo dài 5 giờ 56 phút, màu tím là màu tồi tệ nhất cho giấc ngủ. Đó là một màu sắc kích thích tinh thần, thúc đẩy sự sáng tạo của bạn và góp phần vào những cơn ác mộng sống động hơn .

Màu Xám: Mặc dù nó không đậm như màu tím nhưng những người tham gia khảo sát với phòng ngủ màu xám chỉ ngủ 6 giờ và 12 phút mỗi đêm.

Màu Nâu: Giống như màu xám, màu nâu là buồn tẻ, ảm đạm, và bất cứ điều gì ngoài sự ấm cúng. Nó có xu hướng tạo ra cảm giác bồn chồn thay vì bình tĩnh.

Màu Đ: Màu đỏ là màu sắc đam mê, tràn đầy năng lượng, có thể làm tăng huyết áp và truyền cảm hứng cho bạn để di chuyển nhanh hơn.

Những gì khác bạn nên xem xét khi sơn phòng ngủ của bạn cho giấc ngủ?

Dù bạn chọn màu nào, hãy sử dụng các sắc thái nhẹ hơn, màu pastel, các tông màu trung tính, đất hoặc da được làm dịu và thúc đẩy dòng năng lượng tích cực theo phong thủy. Một màu quá sáng hoặc đậm sẽ kích thích bạn, tạo cảm giác tỉnh táo thay vì cảm giác thư giãn. 

Ngoài ra, hãy quan tâm những màu sắc bạn chọn làm điểm nhấn phòng ngủ của bạn . Chúng nên bổ sung cho nhau, thay vì tương phản. Màu sắc tương phản kích thích mắt và tâm trí của bạn.

Khi bạn đã chọn màu phòng ngủ, đây là lúc để phục vụ cho các giác quan khác của bạn. Tìm ra mùi hương, âm thanh, ánh sáng tốt nhất và nhiều hơn nữa cho phòng ngủ của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi để tạo ra môi trường phòng ngủ tốt nhất cho giấc ngủ .

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về cách thiết kế màu sắc cho phòng ngủ, chúng tôi có thể giúp bạn.

-Cre: Sưu tầm-

Corner Decor | Design & Construction